CÔNG ĐOÀN VNPT TUYÊN QUANG TỔNG KẾT CÔNG TÁC CÔNG ĐOÀN NĂM 2023, TRIỂN KHAI CHƯƠNG TRÌNH CÔNG TÁC NĂM 2024 (2024-01-08 10:14:23)

Công đoàn VNPT Tuyên Quang tổng kết công tác Công đoàn năm 2023, triển khai chương trình công tác năm 2024

        Ngày 05/01/2024, Công đoàn VNPT Tuyên Quang đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công đoàn năm 2023, triển khai chương trình công tác năm 2024. Đến dự Hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Trung Hiếu, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Đại diện, Giám đốc VNPT Tuyên Quang; Các đồng chí lãnh đạo VNPT Tuyên Quang, Trung tâm Kinh doanh, các đồng chí trong Ban thường vụ, Ủy viên Ban chấp hành, Ủy viên ban kiểm tra Công đoàn VNPT Tuyên Quang và các đồng chí Chủ tịch, Phó chủ tịch, Ủỷ viên Ban chấp hành Công đoàn cơ sở thành viên trực thuộc Công đoàn VNPT Tuyên Quang.



Toàn cảnh Hội nghị


        Năm 2023, Công đoàn VNPT Tuyên Quang đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, khắc phục khó khăn hoàn thành tốt các kế hoạch, nhiệm vụ chính trị, chuyên môn, có nhiều đổi mới trong phương thức hoạt động nhằm thực hiện tốt nhất chức năng đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên công đoàn, thường xuyên chăm lo đời sống cho người lao động, các chế độ chính sách như: BHXH, BHYT, BHTN, BHTNLĐ, khám sức khoẻ định kỳ, đào tạo, học tập, tham quan du lịch, nghỉ dưỡng, ốm đau, thai sản... đều được quan tâm, tổ chức thực hiện. Công tác an toàn vệ sinh lao động, phong trào 5S, đảm bảo an toàn cho người lao động thường xuyên được duy trì. Công đoàn VNPT Tuyên Quang tham gia tích cực các hoạt động, phong trào thiết thực chào mừng các ngày lễ lớn như ngày truyền thống Ngành và thành lập Công đoàn Thông tin và truyền thông; chăm lo cho các đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn. Các hoạt động an sinh xã hội, hoạt động vì cộng đồng cũng rất được chú trọng.



Đồng chí Bùi Quang Sơn, Phó Chủ tịch Công đoàn VNPT Tuyên Quang báo cáo tổng kết công tác Công đoàn năm 2023, triển khai chương trình công tác năm 2024


        Năm 2023 cũng là năm Công đoàn VNPT Tuyên Quang tổ chức Đại hội Công đoàn các cấp tiến tới Đại hội Công đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam lần thứ II nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đối với Công đoàn VNPT Tuyên Quang cũng là dịp để nhìn nhận, đánh giá kết quả của một nhiệm kỳ qua và đề ra mục tiêu, nhiệm vụ và tiếp tục đổi mới nội dung, phư­ơng thức hoạt động của Ban Chấp hành, tập trung h­ướng về cơ sở trong nhiệm kỳ mới.

        Với những kết quả đạt được, Công đoàn VNPT Tuyên Quang được Công đoàn Bộ Thông tin và Truyền thông tặng Bằng khen năm 2023.



Đồng chí Nguyễn Trung Hiếu, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Đại diện, 

Giám đốc VNPT Tuyên Quang phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị


        Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Trung Hiếu, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Đại diện, Giám đốc VNPT Tuyên Quang đánh giá cao tập thể Ban Chấp hành Công đoàn VNPT Tuyên Quang, CBCNV, người lao động cùng đồng hành với chuyên môn trong việc thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh tại đơn vị. Năm 2024, nhiệm vụ sản xuất kinh doanh rất nặng nề. Công đoàn luôn đồng hành cùng chuyên môn tuyên truyền phổ biến cơ chế chính sách, cơ chế tạo động lực đến người lao động, thường xuyên tìm hiểu tâm tư nguyện vọng của người lao động; phát động các chương trình thi đua phát triển dịch vụ truyên thống, dịch vụ số, CNTT cũng như các chương trình ra quân bán hàng. Sử dụng các nguồn lực của Công đoàn trong việc thực hiện nhiệm vụ chung.



        Tại Hội nghị đã công bố các quyết định và khen thưởng cho các tập thể công đoàn đạt thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua và hoạt động công đoàn năm 2023.